Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong kế hoạch lọc nước đầu nguồn giúp cho loại trừ nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn tìm đến là nước cứng) bằng cách sử dụng giai đoạn trao thay thế bởi ion và làm sạch định kỳ bằng quá trình hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao cần phải xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong các lĩnh vực công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp cần phải được kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm thiểu những tổn hại cho các vật dụng sử dụng nước như là lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong hoạt động khả năng cao ngày, nước cứng thường xuyên được nhận mặt chuẩn y hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình trở thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng biến thành vấn đề nghiêm trọng, người ta cần phải sử dụng kế hoạch thực hiện mềm nước (khử cứng) để giảm tác hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và có lẽ chứa hàm lượng khoáng chất siêu thấp, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất giống như canxi và magiê sở hữu trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình sở hữu mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một trọng lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng cho phép và biến nguồn nước đó trở thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước nắm tới độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ làm đẩy mạnh độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ có hại cho đời sống con người mà còn đối với vật dụng máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những nguy hại to lớn như sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng khả năng cao không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt thường khiến da bị kích ứng, có lẽ gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, tác động tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- thực hiện hỏng hóc các đồ vật ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình trạng hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ đơn giản dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc biến thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây không bảo đảm đến sức mạnh.
- Nước cứng sẽ thực hiện mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, thực hiện giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ có vị tanh nồng, vì thế sẽ thực hiện đổi thay rõ rệt sắc màu, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này sở hữu màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ nắm tới cặn bám trở thành mảng cực kỳ khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng chi phí làm nóng nước sẽ gia tăng 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với lĩnh vực công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao thay thế bởi nhiệt, bơm…
- làm tắc nghẽn đường ống, van,…làm đẩy mạnh tầm giá tu tạo, duy trì
- đặc biệt đối với nhưng chương trình trao chuyển hướng nhiệt như là lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất an toàn đưa cho đơn sử dụng và vận hành
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám biến thành nồi hơi tạo thành một lớp cáu cặn cách nhiệt, làm giảm hệ số cấp nhiệt, song song gây hiện tượng quá nhiệt cho kim loại, dẫn đến hư hỏng đồ vật, đường ống kim loại.Chỉ cần phải một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ thực hiện gia tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi có bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ thực hiện mềm:
- Bình chứa nguyên liệu là nơi xử lý nước nắm tới các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali khả năng cao được sử dụng như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là trang bị điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa thành phần, muối trong công đoạn hoàn nguyên.